Nguyên liệu:
Tai nấm đông cô: 400gr
Thịt nạc xay: 50gr
Giò sống: 50gr
Bông thiên lý: 50gr
½ củ hành tây, dầu hào, 2 tép tỏi băm, dầu ăn, đường, tiêu, muối
Cách làm:
Nấm đông cô ngâm cho mềm, cắt bỏ phần gốc. Rửa sạch với nước, để ráo.
Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Rau thiên lý rửa sạch, luộc sơ (để trang
trí). Trộn đều thịt nạc xay, giò sống, hành tây xắt hạt lựu. Rau thiên
lý rửa sạch, luộc sơ (để trang trí). Trộn đều thịt nạc xay giò sống,
hành tây xắt hạt lựu, tỏi băm nhuyễn với ½ muỗng và phê hạt nêm, ½ muỗng
cà phê đường, muối, tiêu cho vừa ăn.
Múc thịt nhồi vào tai nấm. Nắn tròn đều. Quét một chút dầu ăn lên
mặt. Sắp các tai nấm vừa ngồi vào đĩa, bọc màng bọc thực phẩm, cho vào
lò vi sóng quay chín.
Nấm chín lấy ra cho vào đĩa tròn hoặc tô dẹt (có trải 1 lớp thiên lý
đã trụng sơ), rưới sốt dầu hào lên nấm, dùng nóng. Sốt dầu hào: Đun sôi 3
muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường, ít
nước lọc, khuấy đều.
Đậu hũ và cải thìa xào tỏi sốt cay
Món xào cung cấp nhiều vitamin và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Với cách chế biến đơn giản, bạn hãy làm phong phú cho thực đơn bữa tối
với món ăn này.
Nguyên liệu:
Cải thìa: 500gr
1 cây đậu hũ non, 2/3 chén nước dùng, 1 muỗng nhỏ bột bắp, 1 muỗng cà
phê tỏi xay, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh
nước tương, dầu mè, hạt nêm
Cách làm:
Nấm đông cô luộc với ít hành, cần, gừng xắt lát khoảng 10 phút sau đó
cắt bỏ chân để ráo nước. Cải thìa cắt rửa sạch, trụng sơ, ngâm qua nước
đá, để ráo nước. Tỏi lột vỏ, xắt lát phi thơm với ít dầu ăn. Đậu hũ xắt
lát khoảng 1 cm.
Đun nóng chảo, rưới vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi
vào phi thơm sau đó cho nấm đông cô, cải thìa vào xào. Nêm 1 muỗng canh
dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê
hạt nêm vừa ăn rồi cho đậu hũ vào, thêm nước dùng, ít bột bắp cho nước
sánh lại, tắt bếp. Múc ra đĩa, trang trí, dùng nóng.
Gỏi xoài khô cá lóc
Món gỏi đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và béo béo từ thịt cá lóc chiên giòn làm nên món khai vị thật tuyệt!
Nguyên liệu:
Phi lê cá lóc: 400gr
4 trái xoài xanh (gần chín), rau răm, tiêu, nước mắm, đường, ớt, chanh, đậu phộng, hành phi.
Cách làm:
Phần thịt cá lóc rửa sạch, để ráo, ướp ½ muỗng cà phê hạt nêm, tiêu,
chút muối để 5 phút cho thấm. Bắc chảo dầu nóng, cho cá
Comments
Post a Comment
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn !