Nguyên liệu:
Thịt bắp bò: 200gr
1 củ cà rốt, 2 má đùi gà ta, ½ chiếc cải thảo, 2 củ hành tây, 2 nhánh
sả, 2 muỗng canh rượu vang trắng, hạt nêm, tiêu, đường, 1 lít nước dùng,
1 củ cải đường. Vài nhánh rau cải ngọt.
Cách làm:
Thịt gà xát muối vào da, rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn (để
nguyên tỏi gà). Thịt bò rửa sạch, xắt miếng 1,5 cm. Củ cải, cà rốt xắt
miếng dài. Hành tây lột vỏ, bổ tư. Cải thảo, cải ngọt lặt rửa sạch, để
ráo. Sả cây tách bỏ bớt lớp ngoài, nướng qua và xắt khúc.
Cho thịt gà, thịt bò ra 2 tô to, ướp riêng từng loại với ít hạt nêm, 1
muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường và rượu vang trắng để trong
khoảng 10 phút cho thấm. Cho nước dùng và sả nướng vào xâm xấp nồi, đun
sôi rồi cho thịt bò vào hầm trước.
Khoảng 30 phút sau, cho thịt gà vào hầm chung, hớt bỏ bọt để nước
canh trong. Khi thịt bò, thịt gà đã chín mềm, cho cà rốt, củ cải, hành
tây vào hầm cùng cho rau củ chín. Trước khi bắc xuống, cho rau cải ngọt,
cải thảo vào đun thêm 5 phút. Ăn nóng với cơm trắng hoặc bánh mì nướng.
Bò cuộn cải bó xôi đút lò sốt hạt dẻ
Thịt bò mềm mượt quyện với lớp cải bó xôi mát miệng ăn kèm sốt hạt dẻ bùi bùi đem hơi thở Giáng sinh đến từng ngõ ngách nhà bạn.
Nguyên liệu:
Cà rốt: 500gr
Khoai tây: 500gr
Bò phi-lê: 300gr
Hạt dẻ đóng lon: 200gr
Hành tím bơ lạt: 200gr
100gr cải bó xôi, mù tạt vàng, 50gr giò sống, tỏi, muối, tiêu.
100ml rượu vang đỏ, 100ml nước dùng gà, 5 lá thơm (bay leaf)
Cách làm:
Thịt bò phi-lê rửa sạch, lạng miếng mỏng. Dùng búa dần thịt thành một
bảng to. Ướp thịt với muối tiêu và mù tạc vàng. Cải bó xôi lặt lấy lá,
rửa sạch, luộc sơ, ngâm nước đá, vắt ráo. 1/3 cà rốt gọt vỏ, xắt dọc
theo chiều dài rồi xắt thành hình que 1cm, luộc chín. 2/3 còn lại xắt
khúc 3cm. Khoai tây gọt vỏ, xắt khúc. Ướp khoai tây, cà rốt với ít muối,
tiêu, bơ lạt, 3 lá bay leaf.
Trải miếng bò lên mặt thớt rộng, dùng muỗng phết một lớp giò sống lên
bề mặt, trải bó xôi, đặt cà rốt que vào, cuộn chặt. Dùng chỉ cố định 2
đầu, cột chặt.
Đặt rau củ vào khay nướng, bên trên là bò cuộn, quét ít bơ lạt lên bò
cuộn. Đút lò nhiệt độ 150 độ C trong 45 phút. Lấy bò ra, xắt khoanh,
dùng kèm sốt hạt dẻ.
Mực nhồi hải sản sốt kem nghệ
Món ăn có cách chế biến cầu kỳ, đẹp mắt với vị giòn, ngọt của mực
cuộn hải sản tươi và nước sốt
Comments
Post a Comment
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn !